คนใช้ทวิตเตอร์ เฮ ! สามารถแชร์สตอร์รี่ไปยัง Instagram ได้แล้ว

คนใช้ทวิตเตอร์ เฮ ! สามารถแชร์สตอร์รี่ไปยัง Instagram ได้แล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน Twitter และ Instagram ควบคู่กันไป เตรียมเฮ เพราะล่าสุดทาง Twitter ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ สามารถแชร์ทวีต Twitter ไป IG story โดยตรงได้แล้ว แต่ฟีเจอร์นี้ได้ถูกอัปเดตเฉพาะผู้ใช้งาน iOS เท่านั้น เมื่อคุณทำการเลื่อนฟีดดูในทวิตเตอร์แล้วหากว่าถูกใจทวีตไหนเป็นพิเศษและอยากที่จะแชร์ไปยัง IG Story ของตัวเองได้แล้ว เมื่อคุณกดปุ่มแชร์ที่ทวีตนั้นแล้วจะมีไอคอน IG Story ปรากฏขึ้นมา จากนั้นผู้ใช้ยังสามารถแตะเพื่อสลับใช้งานแอปพลิเคชัน Instagram แล้วย่อ – ขยายขนาดทวีต หรือเพิ่มข้อความต่าง ๆ ได้ตามปกติเหหมือนเคยเลย

แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีฟีดแบ็คที่เห็นประโยชน์ที่พบจากผู้ใช้มากนัก เพราะเมื่อแชร์ไปแล้ว ผู้ใช้ยังไม่สามารถแตะไปที่ทวีตที่ได้แชร์ไปที่ IG Story และลิงค์กลับมาที่ทวีตต้นทางได้ แต่ว่าฟีเจอร์นี้ก็ยังเป็นฟีเจอร์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแชร์ทวีตต่าง ๆ เพื่อไปอยู่ใน IG Story ของตัวเอง ให้ใช้งานได้สะดวกและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น ประหยัดพื้นที่จัดเก็บบนเครื่องของคุณได้มากขึ้น

และทางผู้ใช้งานก็หวังไว้ว่าทาง Twitter จะทำการพัฒนาระบบให้ทำการกดสลับการใช้งานแอปพลิเคชันได้ในเร็ว ๆ นี้ และทางด้านของแฟน ๆ ผู้ใช้งาน Android ก็หวังว่าจะอัปเดตให้ใช้กับ Android ได้เช่นกัน