ย้อนวัยไปกับ Tom & Jerry : Chase เกม Survival ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ !

Tom-&-Jerry-Chase

          นอกจากจะเป็นการ์ตูนที่ยอดนิยมในวันเด็กแล้ว Tom & Jerry ในตอนนี้ก็ได้กบายเป็นเกมบนสมาร์ทที่ได้รับการพูดถึงและยอดนยมที่สุดแล้วค่ะ ทำให้เราได้หวนกลับย้อนอดีตไปยังตอนเด็กที่ได้ดูเจ้าสองตัวนี้วิ่งไล่จับกัน โดยภายในตัวเกมจะเป็นอย่างไรบ้าง เราลองไปดูกันเลยค่ะ 

 ทำความรู้จักกับ Tom & Jerry : Chase 

          รูปแบบของการเล่นเกมนี้มารูปของ 4 VS 1 ค่ะ ซึ่งแนวเกมจะคล้ายกับเกม Survival ชื่อดังอย่าง Dead by Daylight มองง่ายๆคือลักษณะการเล่นก็คล้ายๆกันค่ะ โดยเราจะมีบทบาทให้เราเลือกระหว่าง แมว และ หนู การสวมบทบาทเป็นแมวนั้นคุณจะต้องจัดการหนูทั้ง 4 ตัว ที่กำลังกอบโกยชีสเข้าไปรูบ้านของตัวเอง แต่ถ้าหากคุณสวมบทบาทเป็นเจ้าหนูละก็ คุณก็จะต้องกอบโกยชีสที่อยู่ภายในบ้านที่มีแมวค่อยดูแลอยู่นั้นเข้าบ้านตัวเองให้ครบทั้ง 5 ก้อนค่ะ โดยการสวมบทบาทเป็นหนูนั้น ต้องอาศัยความสามัคคีแบบสุดๆเลยค่ะถึงจะเอาชนะเจ้าแมวที่คอยตะปบหนูอยู่ได้ 

แนวเกมการเล่นที่ควรรู้ก่อนลงสนามจริง 

          การเล่นของเกมนี้ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ แค่เดิน ตี กระโดด หยิบของ ใช้สกิล แต่อาจจะหงุดหงิดตรงที่บ้างครั้งเล่นไปก็คุมตัวละครได้ยากค่ะ

การสวมบทบาทเป็นแมว

          การเล่นเป็นแมวนั้นก็บอกได้เลยว่าเล่นไม่ยากเลยค่ะ เพราะเจ้าตัวเกมจะมีแผนที่คอยบอกตำแหน่งของหนู เมื่อหนูได้ทำการเก็บชีสเรียบร้อย ตำแหน่งของเหล่าหนูก็จะเด้งขึ้นมาทันที่ทำให้เรารู้ว่า เจ้าพวกหนูตรงไหนของแผนที่ เพียงแค่นี้ก็วิ่งไปตะปบได้ทันที่เลยค่ะ  ซึ่งมิชชั่นของการสวมบทบาทเป็นแมวไม่ได้มีอะไรมากค่ะ ล่าอย่างเดียว โดยการไม่ให้เจ้าหนูนั้นสามารถเก็บชีสได้ครบ 5 ก้อนหรือหนีออกจากบ้านได้ ต้องจับหนูเหล่านั้นมามัดติดกับจรวด ซึ่งถ้าไม่มีเหล่าเพื่อนหนูมาช่วยกันเองนั้น จรวดก็จะทำหน้าที่บินออกไปพร้อมกับเจ้าหนูตัวนั้นเลยค่ะ เป็นไงค่ะการสวมบทบาทเป็นแมวไม่ยากเลย แค่ขัดขวางไม่ให้อีกฝั่งหนึ่งทำภารกิจสำเร็จก็แค่นั้นค่ะ 

การสวมบทบาทเป็นหนู ที่ต้องอาศัยทีมเวิร์คแบบสุดๆ

          มาถึงตาของการเล่นเป็นหนูกันบ้างแล้วค่ะ โดยการเล่นเป็นหนูนั้น เราจะต้องเล่นกับเพื่อนหนูอีก 3 ตัวและทำมิชชั่นเก็บก้อนชีสให้สำเร็จ โดยเริ่มแรก จะมีการส่งหนูโรบอตออกไปตามหาชีสก่อนค่ะ เมื่อเวลาใกล้เริ่มเกมแล้วหนูโรบอตยังไม่สามารถหาก้อนชีสเจอได้ ก้อนชีสชิ้นนั้นก็จะไม่ปรากฎขึ้นมาบนแผนที่ค่ะ เสี่ยงต้องออกเดินไปหาเองอีก มิชชั่นของเหล่าหนูๆไม่ยากค่ะแค่เก็บชิ้นให้ครบ 5 ก้อนแล้วเอาไปยัดไว้ที่รูบ้านตัวเอง แต่จะนำชีสเข้าบ้านตัวเองได้นั้นก็ยังคงลำบากค่ะถ้าหากไม่มีเพื่อนหนูตัวอื่นเข้ามาช่วย ถ้าต้องดันไปคนเดียวก็เสี่ยงเจ้าแมวมาเจอโดนจับได้อีก เพราะฉะนั้นจึงต้องอาศัยเพื่อนร่วมทีมการทำงานเป็นทีมเวิร์คแบบสุด เพื่อให้ได้นำก้อนชีสหนึ่งก้อนเข้าบ้านตัวเองให้ได้ค่ะ  

ระบบไอเทมและสกิลภายในเกม 

          เรียกได้ว่าจะใช้สกิลหรือไอเทมในเกมนี้ต้องวางแผนกันดีเลยค่ะ ถ้าวางแผนในการใช้ดีๆก็สามารถทำให้ทีมชนะได้ แต่ถ้าวางแผนดีมีสิทธิ์แพ้ได้แบบง่ายๆเลยค่ะ เพราะต้องรอสกลคลูดาวน์อีก และเมื่อเล่นผ่านไป 1 เกม เลเวลเราก็จะอัปเกรดขึ้น สามารถเลือกได้ว่าจะอัปเกรดสกิลตัวไหน

กราฟิกที่ทำให้นึกถึงวัยเด็ก ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ 

          ในส่วนของด้านกราฟิกของตัวเกม ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะเพราะมีกลิ่นอายของเจ้าแมวและเจ้าหนู Tom & Jerry แบบสุดๆ นึกถึงวัยเด็กที่นั่งดูเจ้าสองตัวนี้วิ่งไล่กันแบบไม่จบไม่สิ้นกันเลยค่ะ

          ข้อสรุปสำหรับตัวเกมนี้ ถือว่าใช่ได้เลยค่ะ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ว่าเล่นๆไป อาจจะมีความเบื่อหน่ายขึ้นมาบ้าง เพราะในการเล่นตาหนึ่งนั้น ใช้เวลาเล่นนานพอสมควรเลยค่ะ ส่วนอีกเรื่องหนึ่งคือตัวเกมยังไม่ได้มีความหลากหลายเท่าไรอาจจะต้องให้ทางผู้พัฒนา พัฒนาตัวเกมไปเรื่อยๆอาจจะมีอะไรน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ ใครสายว่าง สายเพลินๆ อยากนึกถึงวัยเด็กก็ลองโหลดมาเล่นกันดูได้ค่ะ ซึ่งเกมนี้สามารถโหลดั้ง iOS และ Android ค่ะ