รีวิวเกมส์ Star Wars The Old Republic สาวกสตาร์วอร์ไม่ควรพลาด

Star Wars: Old Republic

Star Wars: The Old Republic เป็นเกมแนว MMORPG หนึ่งในจักรวาลซีรี่ส์ Star Wars ที่เปิดมาอย่างยาวนานมาหลายปีแล้ว และผลิตโดยทีมงานคุณภาพที่ผลิต BioWare

โดยเนื้อหาภายในเกม Star Wars: Old Republic ได้มีเรื่องเราวเนื้อเรื่องสานต่อมาจากภาค Star Wars: Knights of The Old Republic ที่มีให้เราได้เล่นถึง 2 ภาค ซึ่งเกมนี้จะเป็นแนวเกมแบบ Action RPG ซึ่งในภาคนี้ก็มีวางจำหน่ายบนร้านค้า Steam เช่นกัน

กาเลือกฝั่งในการเล่น

ในรูปแบบของเกม Star Wars: Old Republic นั้นผู้เล่นจะสามารถทำการเลือกฝั่งที่จะเล่นได้ โดยจะมีอยู่ 2 ฝั่งให้เลือก โดยจะมี Jedi และ Sith โดยเนื้อเรื่องในแต่ละฝั่งจะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร และยิ่งไปกว่านั้นในทั้ง 2 ฝั่ง ผู้เล่นก็ยังสามารถเลือกสายแต่ละสายได้ทั้งหมดฝั่งละ 4 สาย โดยไปกอบไปด้วย

ฝั่ง JEDI

  • Jedi Knight – มีการต่อสู้โดยการใช้ดาบเลเซอร์และเน้นการต่อสู้แบบซึ่งๆหน้า
  • Jedi Consular – จะต่อสู้โดยการใช้ดาบเลเซอร์ควบคู่ไปกับการใช้พลังวิเศษ
  • Trooper – เป็นทหารที่จะมีอาวุธเป็นปืนเลเซอร์ที่ใช้ในการโจมตีเป็นหลัก
  • Smuggler – เป็นผู้กล้าที่ใช้ปืนพกเลเซอร์ที่เหมือนกับคาวบอย

ฝั่ง SITH

  • Sith Warrior – จะเน้นการต่อสู้โดยการใช้ดาบเลเซอร์และจะมีสไตล์การต่อสู้ที่ดุเดือด
  • Sith Inquisitor – จะต่อสู้โดยการใช้ดาบเลเซอร์ควบคู่ไปกับพลังด้านมืด
  • Bounty Hunter – ลักล่าค่าหัวที่มีอุปกรณ์ในการเลือกใช้มากมาย
  • Imperial Agent – สายลับที่มีความสามารถในการใช้ปืนไรเฟิลได้อย่างแม่นยำ

โดยสายแต่ละสายนั้น จะลูกเล่นที่ต่างกันและจะแบ่งไปอีก 2 สาย เพื่อให้เกมเพลย์นั้นมีความแตกต่างกัน ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นทำการเลือกสายดีๆ มันก็จะสนับสนุนเพื่อนๆในทีมคนอื่นๆด้วย และตลอดเวลาที่ผ่านมาทาง BioWare ก็ได้มีการอัพเดตเนื้อหาใหม่ๆ ของเกม Star Wars: Old Republic อยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำเควสต์ต่างๆ การเลือกคำตอบหือการกระทำใดๆจะมีผลต่ออนาคตได้อีกด้วย

และก็ได้จบไปแล้วกับการแนะนำเกม Star Wars: Old Republic พร้อมแนะนำการเลือกฝั่งและการเลือกสายในแต่ละสายให้เหมาะกับวิธีการเล่นของตัวผู้เล่นเองว่ามีฝั่งอะไรบ้างและแต่ละฝั่งจะมีสายอะไรบ้าง สำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเกม Star Wars: Old Republic ก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้ที่ร้านค้า Steam ได้เลย