Smart Watch รุ่นไหนน่าซื้อในกลางปี 2020 !

smart-watch

          ในปัจจุบันยุคที่ดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นและเริ่มกลายมาเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้อยู่แทบทุกที่ทุกเวลา อย่างเช่นของชิ้นเล็กๆที่่เอาไว้สวมใส่บนข้อมือ อย่าง  Smart Watch นาฬิกาอัจฉริยะ ที่ไม่เพียงแค่บอกเวลาเท่านั้น เจ้าตัวนี้ยังช่วยเราในเรื่องด้านการกิน การเดินในแต่ละวัน การออกกำลัง อัตราการเต้นหัวใจ การเผาผลาญ ร่วมไปถึงการวัดความดันโลหิต ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น Smart Watch ยังสามารถที่ใช้ในการพูดคุยหรือว่าดูข้อความได้อีกด้วย สมกับเป็นอัจฉริยะตัวจิ๋วจริงเลยค่ะ วันนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำ Smart Watch ที่น่าซื้อในกลาง 2020 ที่ทั้งดีและราคาเหมาะสมกันค่ะ 

Smart Watch คืออะไร ? สำคัญกับเราไหม ? จำเป็นต้องมีไหม ? 

          อย่างที่เกริ่นนำไปข้างต้นค่ะ ว่า Smart Watch ก็คือนาฬิกาทั่วๆไปแค่เพิ่มเติมคือเจ้าตัวนี้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ ที่มีระบบฟังก์ชั่นต่างๆ เข้าในอยู่ภายในดีไซน์ที่เล็กจิ๋วแต่ครบครัน เจ้า Smart Watch  สำคัญกับเราไหมแล้วควรมีไหม สำหรับผู้เขียนคิดว่า  Smart Watch เป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งในการเข้ามาจัดการชีวิตของเราค่ะ เข้ามาช่วยให้ช่วยของเราสะดวกสบายขึ้น โดยเฉพาะคนรักสุขภาพค่ะ เพราะจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกาบของเราแทบทุกอย่างเลย เพราะฉะนั้นก็ขอบอกว่าก่อนว่าถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ แนะนำว่าควรมีติดข้อมือไว้สักเครื่องนะคะ 

เลือก Smart Watch ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเรากัน 

Smart Watch Series 5 GPS 

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับแบรนด์ดังที่ไม่มีใครรู้จักอย่าง Apple  เป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่าครบครันในฟังก์ชั่นและการออกแบบดีไซน์ โดยเจ้าตัวนี้ถูกพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ หน้าจอที่แสดงผลแบบ  Retina เทคโนโลยี LTPO  ฟีเจอร์ Always display ที่แสดงผลหน้าจอแบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ สามารถปรับแสงได้อัตโนมัติและใช้งานได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง ด้านฟังก์ชั่นก็ยังคงครบครันค่ะ สามารถวัดระดับการเต้นของหัว , การเคลื่อนไหวการวิ่ง/เดิน ของเราในแต่ละวัน , การวัดคลื่นหัวใจ (ECG)  ติดตามการนอนหลับ และยังช่วยแจ้งเตือนเวลามีสายเข้าหรือข้อความเข้าด้วยค่ะ ร่วมทั้งระบบ SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิก และที่สำคัญรุ่นนี้สามารถที่จะเปลี่ยนสายหรือว่าดีไซน์ตัวเครื่องได้ด้วยนะคะ ไม่ธรรมเลยที่เดียว ใครที่ชอบอะไรครบครันแบบนี้ก็ต้องเจ้าตัวนี้แหละค่ะ ถึงราคาจะแพงแต่สำหรับฟังก์ชั่นที่ได้รับนั้นถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ แต่ข้อจำกันมันอยู่ที่ว่ารองรับแค่ระบบ iOS เท่านั้นนะคะ 

ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจ 

 •  สามารถฟังเพลงในคลัง Apple  Music และพ็อดคาสท์ได้ 
 • Watch Maps , ฟีเจอร์การวัดระดับความดังรอบข้างและเสียงเตือน
 • บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนและคาดการณ์ช่วงเวลาถัดไป 
 • ระบบปฏิบัติการ watchOS6 มีทั้งรุ่น GPS + Cellular

ราคา เริ่มต้นที่ 12,998 บาท

 Xiaomi Smart Watch รุ่น Amazfit GTS  

Xiaomi เรียกได้ว่าแทบจะเป็นตัวท็อปของด้านเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งทางแบรนด์ Xiaomi นั้นก็ได้ออก Smartwatch ที่บางเบาให้เข้ากับสมัยใหม่แถมราคานั้นก็ถูกจนสามารถเอือมถึงได้แบบสบายๆ  ลักษณะดีไซน์จะมีความคล้าย Apple Watch อยู่หน่อยค่ะด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป  ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เรามาพูดถึงเรื่องฟังก์ชั่นกันค่ะ เจ้าตัวนี้สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วยระบบ NFC และ BioTracker PPG ที่สามารถวัดอัตราการเต้นหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง วัดการนอน ช่วยในการนับก้าวในแต่ละวัน เช็คสภาพอากาศ โหมดการออกกำลังกายที่มีหลากหลายมากกว่า 12 รูปแบบ ร่วมถึงยังสามารถช่วยแจ้งเตือนข้อความหรือแอปต่างๆได้ด้วยค่ะ พิเศษไปกว่านั้นคือสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง iOS 10 ขึ้นไปและ Android 5.0 ขึ้นไปอีกด้วยค่ะ 

ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจ 

 • กันน้ำได้ระดับ 5 ATM
 • แบตเตอรี่ 200 mAh ชาร์จ 2 ชั่วโมง ใช้งานได้ถึง 14 วันในโหมดปกติ และโหมด Basic 46 วัน , ใช้งาน GPS ต่อเนื่อง 25 ชั่วโมง 

ราคา 3,990 บาท 

Xiaomi Mi Band 4 Smart Watch 

อีกรุ่นที่อยากจะแนะนำของแบรนด์ Xiaomi อีกตัวคือรุ่น Mi Band 4 Smart Watch ซึ่งในรุ่นนี้ Xiaomi ได้ดีไซน์รูปทรงออกมาได้อย่างน่ารักและกะทัดรัดอย่างมาก รูปทรงคล้ายกำไล สายรัดข้อมือ แถมราคาก็ต้องบอกเลยว่าถูกแสนถูกแต่คุณภาพไม่ได้ถูกตามราคาเลยนะคะ เพราะเจ้าตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น Smart Watch ที่ดีที่สุดในปี 2019-2020 เลยก็ว่าได้ ทั้งกันน้ำในระดับ 5 ATM หรือ น้ำลึก 50 เมตร  สามารถใส่ส่ายได้ด้วยเลย ความทนทานความอึดที่ชาร์จแค่ 1 วันก็อยู่ได้ไปถึง 20 วันเลยล่ะค่ะ  ฟังก์ชั่นของเจ้าตัวนี้ก็ไม่น้อยหน้า ทั้งสามารถวัดระยะของกีฬาต่างได้ถึง 6 หมวด นั่นคือ ลู่วิ่ง การออกกำลังกาย วิ่งกลางแจ้ง ขี่จักรยาน เดินและว่ายน้ำ หรือจะการติดการนอนหลับ ตั้งค่าเป้าหมายการออกกำลังกาย ติดตามแบบเรียลไทม์เวลาทำกิจกรรมต่างๆ เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นที่ให้มานั้นอัดแน่นเกินราคาจริงๆค่ะ และอีกเช่นเคยที่ Smart Watch แบรนด์ Xiaomi นั้นจะรองรับทั้งระบบ iOS และ Android ค่ะ 

ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจ

 • หน้าจอสีแบบ AOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 400 nits  ปรับความสามารถได้ 4 ระดับ 
 • เชื่อมต่อกับระบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth 5.0 BLE ทั้งธรรมดาและรองรับ NFC

ราคา 899 บาท

Huawei Watch GT 2 

มาถึง Smart Watch อีกรุ่นของแบรนด์ Huawei กันค่ะ เป็นอีกรุ่นที่การันตีว่าเป็น Smart Watch ที่ดีที่สุดในปี 2019-2020 นั่นคือเจ้า Huawei Watch GT 2 ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สำหรับคนรักสุขภาพและเทคโนโลยีที่ทันสมัย  โดยรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ขนาดนั่นคือ 46mm. และ 42mm.  ถ้าพูดถึงฟังก์ชั่นก็จุใจไม่แพ้กันค่ะ เช่น Smart Workout Modes ที่มีโหมดเกี่ยวกับกีฬาที่ให้เลือกมากถึง 15 ชนิด วัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย การตรวจสอบการนอนหลับ การตรวจวัดความเครียด และยังไม่หมดแค่นั้นค่ะเจ้ารุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย สามารถใส่ขณะว่ายน้ำเพื่อวัดอัตราการเคลื่อนไหวได้ด้วย แถมยังอึดทนนาน เพราะชาร์จหนึ่งครั้ง สามารถอยู่ได้ 2 สัปดาห์เลยค่ะ เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับสายรักสุขภาพจริงๆ 

ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจ 

 • โหมดตรวจจับความเครียด 
 • มีเข็มทิศดิจิตอลและเซ็นเซอร์สำหรับการติดตามกิจกรรมเคลื่อนไหว 

ราคา 3,790 บาท 

Samsung Galaxy Watch Active 2 

มาถึงตัวสุดท้ายของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกแบรนด์ นั่นคือ Samsung ค่ะ ซึ่งทางค่ายนั้นก็ได้ผลิต Samrt Watch มาสู้ด้วยเหมือนกันค่ะ ซึ่งรุ่นที่เป็น SmartWatch ที่ดที่สุดอีกรุ่นในปี 2019 –2020 นั่นคือรุ่น Samsung Galaxy Watch Active 2  เป็นอีกตัวที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์คนรักสุขภาพ  ทั้งเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ , เซนเซอร์ ECG , การติดตามการนอนหลับ , การติดตามกิจกรรมออกกำลังกายที่มีถึง 39 ชนิด และเจ้าตัวนี้ยังสามารถวัดระดับความเครียดของผู้ใช้งานได้อีกด้วยค่ะ ไม่ได้เป็นแค่นาฬิการักสุขภาพอย่างเดียวนะคะ ยังสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนอื่นๆได้อีกด้วยเช่น สามารถดูรูปหรือวิดิโอที่เรากำลังอัดอยู่ ร่วมไปถึงยังสามารถแจ้งเตือนข้อความต่างๆได้อีกด้วยค่ะ 

ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจ 

 • รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์โฟนอื่นๆได้ 
 • กันน้ำได้ถึง 5ATM สามารถใส่ขณะว่ายน้ำได้ 

ราคา  8,290 บาท 

          Smart Watch ที่เรานำมาแนะนำนั้นคัดสรรมาอย่างเน้นๆ ทั้งราคาและคุณภาพที่อัดแน่นและครบครันชนิดที่ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยค่ะว่าจะใช้รุ่นไหนดี เอาเป็นถ้าผู้อ่านรู้สึกสะดุดตาตัวไหนมากที่สุดก็ลองหาซื้อและนำมาลองใช้กันดูนะคะ  หวังว่าบทความนี้จะโดนใจคนรักสุขภาพหรือผู้ใช้เทคโนโลยีทุกท่านไม่มากก็น้อยนะคะ