รีวิว 5 เกมมือถือ ภาพสวย น่าเล่นจากเกาหลีใต้

5 เกมมือถือจากเกาหลี

ในแดนกิมจิหรือประเทศเกาหลีใต้นั้นถือว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงและให้ความสำคัญในเรื่องของเกมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ได้ดีไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ในรูปแบบ PC หรือ เกมออนไลน์ในรูปแบบของมือถือ และในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 เกมมือถือ น่าเล่นจากประเทศเกาหลี จะมีเกมอะไรบ้าง ไปติดตามอ่านกันได้ต่อไปนี้

Lineage M

สำหรับเกมแรกที่จะแนะนำนี้ถือว่าเป็นเกมมือถือสุดคลาสสิคที่เหล่านักเล่นเกมชาวเกาหลีชื่นชอบ โดยเกม Lineage M นี้เป็นเกมมือถือแนว MMORPG จากค่าย NCsolf เป็นเกมที่มี content หลากหลายแต่สำหรับความนิยมไม่ได้อยู่ที่ Content เพียงอย่างเดียว แต่เป็นที่ IP ของเกมที่เป็นตัวมาตรฐานจากเวอร์ชั่น PC เพราะฉะนั้นผู้เล่นเก่าจากเวอร์ชั่น PC จึงให้ความสนในเป็นอย่างมากเมื่อเกม Lineage M มาเปิดในเวอร์ชั่น Mobile หรือเวอร์ชั่นมือถือนั่นเอง หรือถ้าให้เปรียบเทียบในประเทศไทยก็จะมีเหล่าเกมเมอร์บูชา Ragnarok ซึ่งเคยเป็นเกม PC และเมื่อมาเปิดเป็นเวอร์ชั่นมือถือก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าเป็นอันดับ 1 ในตอนนั้นเลยก็ว่าได้

Blade and Soul Mobile

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้นำ IP ของเวอร์ชั่น PC เกมดังอย่าง Blade and Soul จนกลายมาเป็น Blade and Soul Mobile จากค่ายเกมดัง Netmarble ที่ได้รับความนิยมมากๆทั้งในเกาหลีและในประเทศไทย โดยเกม Blade and Soul เป็นเกมที่มียอดผู้เล่นเฉลี่ยติดเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ด้วยภาพกราฟฟิกที่ดูอลังการสวยงามและมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC อยู่มากพอสมควร จะมีเพียงแค่บางอย่างเท่านั้นที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบโทรศัพท์มือถือมากขึ้น แต่ว่า 90% ก็ยังคงความเป็นเหมือนต้นฉบับไว้อยู่ เพราะฉะนั้นผู้เล่นจาก PC จึงหันมาให้ความสนใจเวอร์ชั่นมือถือเป็นอย่างมาก

Brawl Stars

สำหรับเกม Brawl Stars เกมมือถือจากค่าย Supercell และไม่น่าเชื่อว่าเกมมือถือเกมนี้จะสร้างผลกระทบให้เหล่าเกมเมอร์ชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก โดยการนำเสนอรูปภาพการเล่นแบบ 3vs3 Brawl Game โดยวิธีการเล่นคือการตอสู้เอาปืนไล่ยิงกันและฝ่ายใดที่มีเพชรน้อยกว่าก็แพ้ไป และในเกมยังมีโหมดการเล่นอีกหลายรูปแบบให้ผู้เล่นได้เลือก และที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือเกมนี้มีภาพที่เหมือนกับการ์ตูนฝั่งยุโรป ซึ่งพื้นฐานแล้วคนเกาหลีไม่ค่อยชอบเกมที่ไม่ค่อยมีภาพที่สมจริงสักเท่าไหร่ ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการสร้างเกม Brawl Stars ออกมาได้ดีเลยทีเดียว

King of Fighters All-Star

ถ้าหากพูดถึงเกมต่อสู้ในตำนานที่ดังมากๆตั้งแต่ในยุค 90’s คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมที่มีชื่อว่า King of Fighters จนมาถึงในยุค 2020 นี้ทางค่ายเกมมือถือค่ายดังอย่าง Netmable ได้นำมาทำเป็นเกมมือถือที่มีชื่อว่า King of Fighters All-Star ซึ่งเป็นเกมแนว RPG ที่ไม่มีใครคิดว่าจะนิยมได้ขนาดนี้ในนประเทศเกาหลีถึงขนาดที่ติด Top 5 เกมมือถือที่มีคนเล่นมากที่สุดและสำหรับเกม King of Fighters All-Star เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโดยการเล่นคือการสวมบทบาทกับตัวละครต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลายตัวละคร ที่สำคัญมีภาพกราฟฟิกที่สวยงามน่าเล่นไม่น้อยหน้าเกมคอมพิวพ์เตอร์อย่างแน่นอนอีกทั้งในเวอร์ชั่นมือถือนี้ยังสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาสะดวกสบายและจุดเด่นอีหนึ่งอย่างคือ การได้รวบรวมตัวละครสุดโต่งจากเกม King of Figters ‘ 94 ไปจนถึง ภาค XIII เลยทีเดียว

Black Desert Mobile

สำหรับสุดยอดเกม MMO ชื่อดังสุดมันส์อย่าง Black Desert Mobile จากค่ายดังอย่าง Pearl Abyss ที่สามารถสร้างเกมให้ดังและมีผู้เล่นเกิดขึ้นทั่วโลกได้รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วย เพราะหลังจากที่ทางค่ายได้สร้างเวอร์ชั่น PC มาอย่างยาวนานและเป็นมรานิยมไปทั่วโลก ก็ได้ทำเวอร์ชั่น Mobile ออกมาให้แฟนๆได้เข้าถึงได้มากขึ้นและสามารถเล่นได้ทุกที่อีกทั้งภาพแสงสีเสียงกราฟฟิกสวยและสมจริงและสนุกไม่แพ้กับเวอร์ชั่น PC เลย