มาแล้ว! เปิดตัว Reverse Wireless Charging บน iPhone 12

มาแล้ว! เปิดตัว Reverse Wireless Charging บน iPhone 12

ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวลือออกมาในเรื่องของฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายแบบย้อนกลับหรือ Reverse Wireless Charging ที่เป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่บน iPhone 12 แต่ซึ่งในตอนที่เปิดตัวทางแอปเปิลไม่ได้มีการเปิดตัวหรือเปิดใช้งานกับฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ จึงได้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาสำหรับสาวกชาวแอปเปิลว่าทำไมถึงไม่เปิดตัวฟีเจอร์นี้ออกมาตั้งแต่แรก

แต่หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง Magsafe Battery Pack ก็จะมีการเปิดใช้งานฟีเจอร์การชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ บน iPhone 12 เป็นอุปกรณ์แรกที่สามารถใช้ได้

โดยแบตเตอรี่สำรอง MagSafe นี้จะสามารถใช้งานได้กับ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น ผ่านการชาร์จไร้สายด้านหลังของตัวเครื่อง อีกทั้งยังสามารถชาร์จพร้อมกันได้ทั้ง 2 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเสียบสาย Lightning เข้ากับแบตเตอรี่สำรอง และการชาร์จ iPhone ตามปกติ

และอีกหนึ่งวิธีที่เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ Reverse Wireless Charging หรือก็คือการเสียบสายชาร์จกับ iPhone และต้องการชาร์จแบตเตอรี่สำรองไปพร้อมกัน ซึ่งการชาร์จแบตเตอรี่สำรองไปพร้อมกับการชาร์จ iPhone นั้น แบตเตอรี่ของ iPhone จะต้องมีแบตเตอรี่สูงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แบตเตอรี่สำรองจึงจะเริ่มต้นชาร์จ