เจาะลึกทุกฟีเจอร์ ของ Samsung Galaxy Note20 Series สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

galaxy-note-20

          กลับมาอีกครั้งกับสมารท์โฟนดีๆ ที่สาวกแอนด์ดรอยห้ามพลาด! กับ Samsung Galaxy Note 20 ซึ่งเป็นมือถือรุ่นเรือธงจากค่าย Samsung ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมานี้ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 29,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับหลายๆ คน ที่กำลังมองหามือสเปคเทพซักเครื่องหนึ่ง และวันนี้เราจะมาเจาะลึกฟีเจอร์เด็ด จาก Samsung Galaxy Note 20 ว่าจะมีอะไรบ้าง? 

จอสีสดคมชัดความละเอียดระดับ QHD+

          ครั้งนี้ Samsung Galaxy Note 20 Ultra มาพร้อมกับหน้าจอ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.9 นิ้ว ซึ่งมีค่ารีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz และ สามารถตั้งความสว่างหน้าจอได้สูงถึง 1,500 nits สามารถเล่นกลางแจ้งได้สบายๆ ไม่จำเป็นต้องเพ่งตา หาอะไรมากันแสงเข้าหน้าจอ  นอกจากนี้ยังมีระบบปรับค่ารีเฟรชนเรทอัตโนมัติ ท่องเว็บ อ่าน e-book ได้สบายๆ ไม่ปวดตา

ส่วน Samsung Galaxy Note 20 นั้นจะเป็นจอ Dynamic AMOLED ธรรมดา ขนาด 6.7 นิ้ว ซึ่งปรับลดความระเอียดลงมาที่ FHD+ และมีค่ารีเฟรชเรท เหลือเพียง 60 Hz เท่านั้น ซึ่งหน้าจอตัวนี้ก็ยังคงมีความสวยความ สีสด และคมชัดในแบบของ Samsung อยู่แน่นอน

เร็ว แรง ด้วยชิปเซ็ตตัวท๊อป แถมรองรับสัญญาณ 5G ในประเทศไทยได้แล้ว

          Samsung Galaxy Note 20 และ Samsung Galaxy Note 20 Ultra มาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวท๊อปที่สุดในตอนนนี้ อย่าง Exynos 990 ที่แรงสุดๆ สามารถเล่นเกมได้ หรือใช้งานแอพอื่นๆ ได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุกหรืออาการค้างมาให้เห็นได้แน่นอน พร้อมทั้งรองรับเครือข่ายสัญญาณ 5G บนคลื่นความถี่ 700MHz และ 2600MHz ได้อีกด้วย

กล้องหลัง 3 ตัว ซูมไกลถึงระดับ 50 เท่า

          Samsung Galaxy Note 20 Ultra ครั้งนี้เปิดตัวมาพร้อมกับกล้องที่มีระบบออโต้โฟกัสที่ไวสุดๆ ด้วยเซ็นเซอร์ Laser Autofocus ที่แม่นยำกว่ารุ่นก่อนๆ  ซึ่งถึงว่าจัดเต็มสุดๆ พร้อมกับกล้องถึง 3 ตัว ได้แก่ กล้องตัวหลักที่มีความระเอียดถึง 108MP, กล้อง Ultra Wild ที่ถ่ายได้กว้างสุดๆ พร้อมความระเอียดที่ 12MP และ กล้อง Telephoto แบบ Periscope ความระเอียด 12 MP ที่สามารถซูมได้แบบ Optical ถึง 5 เท่า โดยไม่เสียรายละเอียดของภาพ และ ดิจิตอลซูมได้ถึง 50 เท่า 

ส่วน Samsung Galaxy Note 20 ก็มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งจะตัดฟีเจอร์ Laser Autofocus ออกไป โดยจะมีกล้องหลักเลนส์ Wild ระดับความละเอียดถึง 12MP, กล้อง Ultra Wild ความระเอียด 12MP และ กล้อง Telephoto ความละเอียด 64MP ที่สามารถซูมแบบ Optical ถึง 3 เท่า โดยไม่เสียรายละเอียด และสามารถดิจิตอลซูมได้ถึง 30 เท่า 

สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 8K ที่ 24 fps ได้คมชัดสุดๆ 

          โดย Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 ยังสามารถถ่ายวิดีโอความระเอียดถึง 8K ที่เฟรมเรท 24 fps ได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เหมือนกับกล้องโปร อาทิ ISO, ความเร็วชัตเตอร์, เลือกจุดโฟกัสเองได้เพียงปลายนิ้ว และอื่นๆ อีกมากมายให้ลองเล่นกัน 

 

ปากกา S PEN รุ่นใหม่ล่าสุด ฟีทเจอร์ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

         ขึ้นชื่อว่า Note ก็หมายถึงการจด การขีดเขียน ใช่หรือไม่ ทาง Samsung นั้นได้อัดแน่นฟีทเจอร์ ลงมาในปากกาของ Samsung Galaxy Note 20 Ultra ที่มีความหน่วงเพียง 9 ms เท่านั้น และในSamsung Galaxy Note 20 ที่มีความหน่วงอยู่ที่ 26 ms เขียนสนุก ไม่ขัดใจแน่นอน 

ที่นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 ยังสามารถใช้งานปากกา ในการ ขีด-เขียน-จด ได้งานพรีเซนต์หรือเอกสารของคุณได้อย่างอิสระ แถมยังสามารถเซฟออกมาเป็นได้อีกด้วย 

AUDIO BOOKMARK บันทึกเสียงไปพร้อมๆ กับการจดโน๊ต ไม่พลาดทุกใจความสำคัญ

          ทาง Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 ออกฟีทเจอร์เด็ดเอาใจคนทำงาน, และนักเรียนนักศึกษาที่ต้อง สามารถทำการจดบันทึกไปพร้อมๆ กับอัดเสียง โดยสามารถจดโน๊ตลงไปตามวินาทีของเสียงที่เราอัดอีกด้วย ไม่พลาดทุกใจความสำคัญแน่นอน

อัดวิดีโอได้อย่างมืออาชีพกับฟีทเจอร์ MICROPHONE CONTROL

          เป็นฟีทเจอร์ที่เอาใจสายวิดีโอ ที่ทาง Samsung นั้นใส่เข้ามาใน Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 ด้วยฟีทเจอร์ MICROPHONE CONTROL เพียงเชือมต่อหูฟังไร้สายเข้ากับมือถือ ก็สามารถอัดเสียงได้จากทั้งไมค์ที่ติดมากับเครื่อง หรือ จากหูฟังไร้สายได้สบายๆ ราวกับมืออาชีพ

ซูมเข้า-ซูมออก ได้ดังใจไม่ติดขัด

          ยังไม่หมดกับสายวิดีโอ Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 ยังมีโหมด Pro Video Mod ที่มี Adjustable Zoom Speed ที่สามารถทำให้การซูมเข้า-ซูมออก ในวิดีโอนั้นลื่นไหลไม่ติดขัด โดยสามารถกำหนดรูปแบบการซูมได้ทั้ง ซูมช้าไปจนถึงซูมเร็วได้อย่างใจอีกด้วย

เชื่อมต่อโหมด Samsung DeX ไม่ต้องพึ่งสาย HDMI

         การเชื่อต่อเข้าหน้าจอจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ทาง Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 สามารถเชื่อมต่อเข้ามอนิเตอร์ หรือ สมาร์ททีวีได้แบบไร้สายผ่านโหมด Samsung DeX แถมยังสามารถแปลกเป็น Touch Pad เพื่อควบคุมเมาส์ผ่านหน้าจอได้อีกด้วย

สามารถเปิดแอปพลิเคชั่นจาก Note 20 บนคอมพิวเตอร์ Windows 10 ได้แล้วผ่าน Link-to-Windows

         Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 สามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างบในมือถือ ให้สามารถใช้งานผ่านจอบน Windows 10 ได้แล้ว ผ่านแอปพลิเคชั่น Link-to-Windows

สำหรับใครที่สนใจมองหาสมาร์ทโฟนดีๆ ฟีทเจอร์โดนๆ ซักเครื่อง Samsung Galaxy Note 20 Ultra หรือ Samsung Galaxy Note 20 สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ ไม่ว่าจะใช้งานเพื่อการของการถ่ายภาพและ วิดีโอ หรือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน Samsung Galaxy Note 20 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่สามารถนำไปพิจารณาได้ เช่นกัน